TRANG CHỦ  |  THIẾT KẾ  |  SẢN PHẨM  |  DIỄN ĐÀN  |  LIÊN HỆ |

Love Home chuyên thiết kế sản xuất và thi công Nội thất trọn gói cho các công trình với yêu cầu cao về chất lượng như Khách sạn quốc tế, Biệt thự, Nhà ở, Showroom, Văn phòng cao cấp,... Nội thất đồng bộ, tinh sảo, đường nét đến từng chi tiết. Với sự hợp tác của Love Home - Nhà thiết kế thi công nội thất chuyên nghiệp - Nội thất vừa tiện dụng vừa có giá trị thẩm mỹ cao, góp phần cho cuộc sống tiện nghi, sự thành đạt cũng như khẳng định đẳng cấp của Bạn.

TƯ VẤN TIÊU DÙNG

Khi đất nước phát triển, người Việt ngày càng tập trung chú ý đến nội thất. Đây là xu hướng tất yếu. Hiện nay có hai xu hướng chính là dùng đồ gỗ cổ (rất thịnh hành những năm trước đây) và đồ hiện đại (thời gian gần đây phát triển mạnh).

I. Đồ gỗ cổ : Đồ Đồng Kỵ, La Xuyên,...

- Ưu điểm : Bền, đẹp, chắc chắn, thiên về phong cách cổ điển, rất đặc trưng của Việt Nam, các chi tiết được đục đẽo cầu kỳ, sinh động.

- Nhược điểm : Kiểu dáng phức tạp, mẫu mã đơn điệu, nhiều chi tiết rườm rà, đôi khi cảm thấy nặng nề.

II. Đồ hiện đại : Đơn giản nhưng rất đẹp, sang trọng, hữu dụng.

1. Loại mua sẵn : Chọn phương án này bạn không mất nhiều thời gian.

- Đồ "hàng chợ" : Hiện nay công nghệ làm giả gỗ tự nhiên rất tốt nên đồ cũng rất đẹp phù hợp khi kinh phí của bạn eo hẹp hoặc dùng tạm thời.

- Đồ cao cấp nhập khẩu : Hàng được sản xuất trên dây chuyền công nghiệp nên đồ nhìn "rất nuột, hào nhoáng, rất bắt mắt", các chi tiết đều rất chuẩn nhưng kém về chất lượng. Bạn chỉ dùng một thời gian là sập sệ vì chủ yếu là làm bằng ván công nghiệp và chỉ chú ý về hình thức. Về thẩm mỹ cũng rất kém vì sản xuất theo một số mẫu mã phổ thông giống nhau, chạy theo mốt chỉ một thời gian ngắn là cảm thấy không phù hợp. Bạn khó chọn được đồ phù hợp với không gian, yêu cầu của bạn.

2. Loại đặt làm :

- Ưu điểm : Nội thất nhà bạn sẽ rất đẹp, tiện dụng? Chủ động về thiết kế, lựa chọn loại Nguyên vật liệu, Phụ kiện cao cấp, nội thất đồng bộ, có tính thiết kế, trí tuệ, chuyên nghiệp

- Nhược điểm : Chi phí cao hơn, tốn thời gian (kinh nghiệm cho thấy nếu không có thời gian thì bạn nên mua hàng làm sẵn vì làm gấp sẽ rất xấu).

Lưu ý: Bạn nên để Kiến trúc sư (KTS) thiết kế nhà bạn thiết kế cả nội ngoại thất vì : Khi thiết kế kiến trúc một công trình, KTS đã thiết kế mặt bằng bố trí cũng như những ý tưởng nội ngoại thất cho phù hợp với không gian nhà bạn. Hơn nữa, khi bạn đã giao toàn bộ công trình cho KTS thì họ rất nhiệt tình, đảm bảo "tác phẩm" của bạn thành công. Công trình của bạn sẽ rất đồng bộ, có chất lượng thẩm mỹ cao, còn nếu bạn chỉ thuê thiết kế kiến trúc thì khi thi công rất khó "tóm" được các KTS vì thường họ rất bận và thế là công trình của bạn dễ bị thi công hỏng không theo ý tưởng của các KTS.

Trên đây là một số kiến thức cơ bản có tính chất gợi ý giúp bạn định hướng. Nếu Quý vị có nhu cầu, hãy liên hệ với chúng tôi. Love Home sẽ tư vấn giúp bạn tìm ra phương án tối ưu, phù hợp với ý tưởng, khả năng của mình.

Hy vọng các gợi ý của chúng tôi có ích cho bạn. Xin cảm ơn !

KTS. Hoài Linh

éVề đầu trang

 |    LOVE HOME STRONG POINTS    |    DIỄN ĐÀN   |   TƯ VẤN TIÊU DÙNG   |   TIN TỨC   |   ĐỒNG NGHIỆP   |   ĐẠI LÝ   |

Copyright Ó2003 Love Home Co., Ltd. - All rights reserved
Designed by Love Home Interior Design Studio

Address: 110 Nguyen Luong Bang, Dong Da District, Hanoi

Tel: (84 4) 513 0666  +  E-mail: info@noithatlovehome.com