VẤN THIẾT KẾ

SẢN XUẤT ĐỒ GỖ NỘI THẤT

PHỤ KIỆN

LIÊN HỆ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

PRO STYLE

 

TRANG CHỦ  | THIẾT KẾ SẢN PHẨM  |  DIỄN ĐÀN  |  LIÊN HỆ  |

Love Home chuyên thiết kế sản xuất và thi công Nội thất trọn gói cho các công trình với yêu cầu cao về chất lượng như Khách sạn Quốc Tế, Biệt thự, Nhà ở; Showroom, Văn phòng cao cấp,... Nội thất đồng bộ, tinh xảo, đường nét đến từng chi tiết. Với sự hợp tác của Love Home - Nhà thiết kế thi công nội thất chuyên nghiệp - Nội thất vừa tiện dụng vừa có giá trị thẩm mỹ cao, góp phần cho cuộc sống tiện nghi, sự thành đạt cũng như khẳng định đẳng cấp của Bạn.

NGUYÊN VẬT LIỆU

 * Love Home: Gỗ tự nhiên nhập khẩu được xử lý bằng công nghệ hiện đại đảm bảo an toàn, xử lý xông trùng chống mối mọt.

  • Hiện Công ty đang có một số loại gỗ quý nhập khẩu độc quyền từ châu Âu như gỗ Xồi Mỹ, Bạch dương, Tần Bì (vân, tom gỗ rất sang và đẹp, chất lượng ổn định),  thông mắt Thụy Điển.....;

  • Gỗ Giáng Hương, Xoan Đào, Còng, Gõ mật, Dổi, Thông nhập khẩu từ Lào

1. Ván công nghiệp, Veneer: Bên trong là gỗ công nghiệp MDF hoặc gỗ dán, Ván dăm, bên ngoài là lớp gỗ tự nhiên mỏng 3 ly.

- Ưu điểm : Đa dạng vì bạn thích chọn loại vân gỗ gì cũng có, như Veneer Xồi, Cherry, Cẩm lai,...., giá thành gần tương đươn. Dùng ván công nghiệp sẽ giúp bạn giảm thiểu chi phí, đồ sẽ rất đẹp, nét vì chỉ có khoảng 4dm là gỗ thịt thật nên chắc chắn các Nhà SX sẽ chọn những tấm gỗ tốt, có vân đẹp để làm bề mặt, hơn nữa bản chất là sản xuất công nghiệp nên bề mặt rất đều, phẳng, hình thức đẹp, ít bị cong vênh, nứt.

- Nhược điểm : Nếu không xử lý tốt hay bị bong lớp gỗ thịt mỏng 3 ly bên ngoài. Vấn đề này nói chung các hãng nội thất cao cấp đã xử lý được. Tuy nhiên, bạn không nên tham rẻ. Vỉ cũng chất liệu đó nhưng của chúng tôi khác hẳn: Lớp gỗ thịt phủ bề mặt bao giờ cũng là loại tốt, dày 8dm - khi va chạm sứt mẽ đỡ mất lớp ngoài, thậm chí khi bạn không thích có thể trà đi sơn lại nhưng nếu bạn dùng loại thông thường chỉ cần hơi cạo, ráp mạnh là mất lớp gỗ thịt.  Không bền, khi sử dụng rất khó chịu vì chỉ cần bị nước ngấm, khi thời tiết có độ ẩm cao, phải chỉnh sửa, chuyển đi chuyển lại, chỉ va chạm mạnh một chút hoặc chỉ dùng một thời gian là đồ của bạn hay bị hư hỏng. Đây là vấn đề làm đau đầu các nhà sản xuất nội thất hiện nay.

 Để xử lý nhược điểm này có hai cách:

- Bạn có thể sử dụng kết hợp chất liệu : Khung xương làm bằng gỗ tự nhiên, bề mặt bằng Veneer.  Nhưng vẫn không triệt để vẫn bị ngấm nước

- Qua rất nhiều lần thử nghiệm nhiều loại chất liệu, công nghệ để xử lý đều không được . Đến 6/2006 chúng tôi đã tìm ra chất liệu thay thế hữu hiệu đó là ván MDF chịu nước được sản xuất bằng công nghệ hiện đại.

Ưu điểm:

- Cứng hơn rất nhiều loại thông thường,

- Có khả năng chịu nước tốt (bạn có thể ngâm nước hàng tuần không sao trong khi loại thông thường chỉ cần bị ngấm nước là hỏng)

- Về giá thành nói chung để làm đồ cao cấp là chấp nhận được (đắt hơn bình thường 20%).

* Đa số khách hàng của chúng tôi chọn chất liệu này đế làm nội thất

2. Gỗ tự nhiên :

- Ưu điểm : Dùng chất liệu gỗ tự nhiên là "đỉnh" nhất bởi vì không những đồ bền, sang trọng hơn nhiều, mà gỗ là những cơ thể sống nên giúp điều khí trong nhà bạn rất tốt (Ở phương Tây, đồ nội thất bằng gỗ tự nhên rất đắt, chỉ có đại gia mới dám dùng, ngược lại ở Việt Nam gỗ tự nhiên còn rất rẻ).

- Nhược điểm : Chi phí cao hơn, khó làm, nếu không có kỹ thuật, không biết xử lý thì dễ bị cong vênh, nứt. Bề mặt không được đều, phẳng, hào nhoáng như chất liệu Veneer hoặc gỗ công nghiệp.

* Cửa, cầu thang : Khi sử dụng chất liệu để làm cửa, cầu thang bạn nên hết sức chú ý (tốt nhất bạn nên nhờ các nhà chuyên môn tư vấn) vì chúng rất hay bị co, ngót, cong vênh, nứt,... Ở mức chi phí trung bình, bạn nên làm của bằng gỗ dổi hoặc khuôn chò cửa dổi,... nếu cao hơn nên dùng gỗ lim, giáng hương,... Cầu thang nên dùng gỗ mít, sao, lim, giáng hương,...

* Đồ nội thất :

- Ở mức trung bình nên dùng gỗ thông Lào, dổi, xoan hương vì chất liệu này rất hợp với đồ hiện đại, chất lượng rất ổn định ít khi cong vênh, nứt nẻ. Gỗ xoan đào, còng, gõ mật đồ cũng rất đẹp, bề mặt đanh nhưng hay bị cong vênh, nứt.

- Ở mức cao cấp bạn nên dùng gỗ sồi Mỹ, giáng hương, cẩm lai, gụ, pơmu,... đồ sẽ đẹp tuyệt vời.

- Nếu kinh phí không cho phép, bạn có thể sử dụng kết hợp chất liệu : Khung xương làm bằng gỗ tự nhiên, bề mặt bằng Veneer là tốt nhất. Vì khắc phục được nhược điểm của hai chất liệu này nên đồ của bạn vừa giảm chi phí vừa đẹp và an toàn nhất. Tuy nhiên không thể "xịn" bằng gỗ tự nhiên.

 * Love Home: Gỗ tự nhiên nhập khẩu được xử lý bằng công nghệ hiện đại đảm bảo an toàn, xử lý xông trùng chống mối mọt.

  • Hiện Công ty đang có một số loại gỗ quý nhập khẩu độc quyền từ châu Âu như gỗ Xồi Mỹ, Bạch dương, Tần Bì (vân, tom gỗ rất sang và đẹp, chất lượng ổn định),  thông mắt Thụy Điển.....;

  • Gỗ Giáng Hương, Xoan Đào, Còng, Gõ mật, Dổi, Thông nhập khẩu từ Lào

3.  Chất liệu khác theo yêu cầu: Gỗ công nghiệp, Melamine.......

 

Phụ kiện   > Chi tiết

Về đầu trang

 |    LOVE HOME STRONG POINTS    |    DIỄN ĐÀN   |   TƯ VẤN TIÊU DÙNG   |   TIN TỨC   |   ĐỒNG NGHIỆP   |   ĐẠI LÝ   |

Copyright Ó2003 Love Home Co., Ltd. - All rights reserved
Designed by Love Home Interior Design Studio

Address: 110 Nguyen Luong Bang, Dong Da District, Hanoi

Tel: (84 4) 513 0666  +  E-mail: info@noithatlovehome.com